Hiroshi Fujiwara sở hữu nhiều danh hiệu như nhà sáng tạo, nhà sản xuất, nhạc sĩ và ông trùm thời trang đường phố. Bối cảnh đa dạng đã giúp anh có phong cách độc đáo trong thiết kế thời trang: tham khảo rộng rãi, hấp thụ nhiều yếu tố và hợp tác đổi mới, với giác quan văn hóa nhạy bén, Fujiwara kết hợp nhiều kỹ thuật thiết kế khác nhau. Anh giải thích xu hướng thời trang từ góc độ thẩm mỹ cá nhân rất riêng, tạo ra trang phục với phong cách rõ rệt, được nhiều người hâm mộ yêu thích.
Trong bộ sưu tập hợp tác với Moncler, Fujiwara kết hợp chức năng thực dụng với những khẩu hiệu bí ẩn, hòa trộn với tay nghề tinh xảo của thương hiệu, mang đến những tác phẩm khiêm tốn nhưng đầy bất ngờ. Mùa này, bộ sưu tập túi nữ đầu tiên cùng với các món đồ cần thiết của Fujiwara đã ra mắt. Tông màu chủ đạo là đen, với các kiểu dáng độc đáo và tính năng vượt trội.
Bộ sưu tập 7 MONCLER FRGMT HIROSHI FUJIWARA 2021 tập trung vào các món đồ giữa mùa với chất liệu nhẹ nhàng. Các sản phẩm nam bao gồm áo khoác phi công, áo khoác bông, áo khoác công nhân và một loạt áo khoác phản ánh phong cách đường phố của Fujiwara, cùng với áo len thiết kế tinh tế, áo hoodie, quần short Bermuda và quần dài. Sản phẩm nữ bao gồm váy xếp ly kết hợp với áo khoác bông và chiếc váy có thiết kế xếp ly ở phần trên, cùng với áo khoác mang phong cách nam tính. Các logo mới được trang trí trên nhiều sản phẩm, có thể nổi bật hoặc khiêm tốn, giúp bộ sưu tập trở nên dễ nhận diện hơn.
Bộ sưu tập này cũng bao gồm một số sản phẩm bền vững, truyền tải triết lý tiên phong của Fujiwara. Một chiếc áo khoác có mũ và lông vũ được làm từ bông hữu cơ và vải bền vững; nhiều chiếc áo khoác xếp ly kết hợp với vải nylon tái chế, trang trí bằng nút đồng có thể tái chế.
Khẩu hiệu mùa này “WORLD OF MONCLER” được vẽ trên lưng áo khoác, có vẻ đơn giản nhưng chữ viết tắt WOM, dù đảo ngược, vẫn giữ nguyên nghĩa, phản ánh ấn tượng và cảm nhận của Fujiwara về Moncler. Anh kết nối giữa những đổi mới phi thường, thiết kế tinh tế và giao tiếp hiệu quả, tạo nên sự khác biệt cho bộ sưu tập này.
Giống như mọi khi, Fujiwara mang đến nhiều sự hợp tác đa dạng cho bộ sưu tập mùa này, với nhiều yếu tố văn hóa ngầm phong phú. Anh đã hợp tác với chuyên gia da của Anh, Lewis Leathers, để cùng nhau cách tân chiếc áo khoác cổ điển 441 Cyclone. Bộ sưu tập còn bao gồm nhiều chiếc mũ bóng chày, mũ lưỡi trai và mũ ngư dân.
Để kỷ niệm việc ra mắt bộ sưu tập 7 MONCLER FRGMT HIROSHI FUJIWARA, Moncler đặc biệt phát hành một đoạn phim ngắn do chính nhà thiết kế nghĩ ra, được ODD JOB đạo diễn, ghi lại bầu không khí đặc trưng của cuộc sống ban đêm đô thị. Đoạn phim tưởng nhớ đến thẩm mỹ thiết kế của thể loại âm nhạc 2 Tone cuối những năm 70 tại Anh, trong bối cảnh đơn sắc sáng tạo, tái hiện sự cảm nhận lại về sức hút của cuộc sống ban đêm qua diễn viên Yamashita Tomohisa. Âm nhạc nền do chính Fujiwara sáng tác. Ống kính theo chân Yamashita, người mặc áo khoác WOM, lướt qua đám đông vui vẻ vào ban đêm – bao gồm cả những cô gái trong bộ sưu tập nữ mới nhất, khiến người xem cảm nhận được sự sống động và sắc màu của cuộc sống ban đêm ngay cả qua màn hình.
Hiroshi Fujiwara
Hiroshi Fujiwara sinh ra tại Ise, tỉnh Mie, Nhật Bản. Anh chuyển đến Tokyo khi 18 tuổi, và nhanh chóng nổi bật trong giới thời trang đường phố Harajuku. Trong một chuyến đi đến New York vào đầu những năm 1980, anh đã tiếp xúc với văn hóa hip hop và mang về nhiều đĩa nhạc Mỹ đến Tokyo. Fujiwara là một trong những DJ hip hop đầu tiên tại Nhật Bản và là một trong những người dẫn đầu văn hóa hip hop tại đây. Sau đó, Fujiwara tập trung vào sản xuất âm nhạc, đặc biệt là remix. Anh được mệnh danh là “ông trùm” của xu hướng Harajuku và cũng là một nhà thiết kế thời trang đường phố có tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới. Cuối những năm 1980, anh thành lập thương hiệu đầu tiên của mình: Good Enough.
Bộ sưu tập 7 MONCLER FRGMT HIROSHI FUJIWARA đã được phát hành trước trên ứng dụng WeChat chính thức và sẽ chính thức có mặt tại các cửa hàng Moncler và trang web chính thức vào ngày 8 tháng 7.