2025-07-01

MICHAEL KORS công bố sự biến đổi mới trong nhịp điệu thời trang

​New York—Ngày 16 tháng 6 năm 2020—Nhà thiết kế Michael Kors hôm nay đã thông báo hủy buổi trình diễn thời trang của thương hiệu dự kiến diễn ra vào tháng 9 năm nay trong khuôn khổ Tuần lễ Thời trang New York, và sẽ công bố bộ sưu tập Michael Kors Collection Xuân-Hè 2021 vào giữa tháng 10 đến giữa tháng 11 năm 2020, hiện tại, hình thức công bố buổi trình diễn vẫn đang được khám phá.

Nhà thiết kế Michael Kors cho biết: “Bộ sưu tập Xuân-Hè 2021 vẫn đang trong quá trình thiết kế và sản xuất, chúng tôi sẽ tiết lộ những điều bí mật vào cuối năm nay.”

Sau đó, Michael Kors Collection sẽ chỉ công bố hai bộ sưu tập mỗi năm, lần lượt là bộ sưu tập Xuân-Hè và Thu-Đông, động thái này chủ yếu nhằm tạo ra một cấu trúc bán lẻ tinh gọn hơn.

“Từ một thời gian dài, tôi luôn nghĩ rằng lịch trình tồn tại lâu dài trong ngành thời trang cần một số thay đổi,” nhà thiết kế Michael Kors chia sẻ, “Vì vậy, khi tôi thấy ngành thời trang—từ Giorgio Armani đến Dries Van Noten, Gucci, YSL và các nhà bán lẻ chủ chốt toàn cầu—đều bày tỏ quan điểm về lịch trình hiện tại, kêu gọi mọi người giảm tốc độ làm việc và nâng cao chất lượng công việc, tôi cảm thấy rất vui mừng. Sau khi suy nghĩ và phân tích, tôi nghĩ nhiều người đồng ý rằng bây giờ là thời điểm để đổi mới.”

Bộ sưu tập Xuân-Hè và Thu-Đông của Michael Kors năm nay sẽ lần lượt được phát hành và bán tại các cửa hàng lớn trên toàn cầu, mang lại sự phù hợp hơn với cuộc sống và cách mua sắm hiện tại của người tiêu dùng toàn cầu. Nhà thiết kế Michael Kors cho biết: “Chúng tôi phải cho người tiêu dùng đủ thời gian để hiểu và tiêu hóa các sản phẩm mùa thu sẽ đến vào tháng 9, thay vì ảnh hưởng quá nhiều đến họ bằng những ý tưởng sáng tạo phụ, các bộ sưu tập và hình ảnh nhanh chóng thay đổi.”

“Trước cuối những năm 90, thời gian tổ chức Tuần lễ Thời trang Xuân ở New York là từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11, sau Tuần lễ Thời trang Paris,” nhà thiết kế Michael Kors bổ sung, “Lịch trình như vậy đã tồn tại ổn định gần vài chục năm. Nhưng trong thời đại truyền thông xã hội phát triển nhanh chóng này, việc rút ngắn khoảng thời gian giữa việc công bố sản phẩm và thời điểm sản phẩm có mặt tại cửa hàng là điều hợp lý hơn đối với tôi.”

Michael Kors tiếp tục nói: “Tôi nghĩ mọi người nên nhận ra rằng tháng 9 và tháng 3 mới là những tháng quan trọng để thúc đẩy người tiêu dùng bắt đầu mua sắm theo mùa, bởi vì trong hai tháng này, với sự thay đổi mùa, sự bắt đầu của truyền thông và sự phơi bày nội dung, người tiêu dùng thực sự đã sẵn sàng mua những bộ sưu tập mới có thể mặc ngay. Do đó, chúng tôi cũng sẽ đánh giá lại thời điểm công bố sản phẩm Thu-Đông cho giới truyền thông và công chúng, rất có thể sẽ là từ giữa tháng 3 đến giữa tháng 4.”

Hơn nữa, công ty sẽ giao hàng cho các nhà bán lẻ trước khi chính thức công bố bộ sưu tập mới cho giới truyền thông và công chúng, nhằm đảm bảo chuỗi cung ứng và nhà máy có đủ thời gian để sản xuất và vận chuyển trang phục và phụ kiện mới cho mùa. Mục đích của cách làm này là tạo ra một nhịp độ vận hành lành mạnh hơn. Nhà thiết kế Michael Kors giải thích thêm: “Tôi cảm thấy đã đến lúc thực hiện thay đổi, điều này sẽ dẫn đến một sự chuyển biến to lớn, đặc biệt là thể hiện quyền lợi của người tiêu dùng.”